Giới thiệu chung

             

bvp


             Bệnh viện Phổi Thái Bình có tiền thân là Bệnh viện B Thái Bình thành lập tháng 6/1966. Ban đầu, Bệnh viện đặt tại thôn Bi, xã Tân Hòa, huyện Thư Trì (nay là huyện Vũ Thư). Đến năm 1979, Bệnh viện chuyển về cơ sở mới đặt tại xã Vũ Chính khi đó còn thuộc huyện Vũ Thư (nay là xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình).
             Năm 1996, Bệnh viện B Thái Bình được đổi tên thành Bệnh viện Lao Thái Bình. Đến năm 2006, Bệnh viện Lao Thái Bình được đổi tên thành Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Bình. Từ năm 2007 đến nay, Bệnh viện mang tên Bệnh viện Phổi Thái Bình đặt tại xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình.  Suốt quá trình xây dựng và phát triển, Bệnh viện luôn là điểm sáng trong công tác y tế trên địa bàn về cả mặt điều trị và phòng chống bệnh lao, bệnh phổi; đưa Thái Bình trở thành một trong những địa phương có hoạt động chống lao, phổi mạnh trên toàn quốc. 

      Bệnh viện Phổi Thái Bình có nhiệm vụ tổ chức triển khai Chương trình Chống lao Quốc gia trên toàn tỉnh, là cơ sở khám và điều trị cho người bệnh bị lao và các bệnh về phổi. Hiện nay, Bệnh viện đã xây dựng được một cơ sở khá khang trang với quy mô 150 giường bệnh. Tổ chức bộ máy bao gồm 04 phòng (Phòng Tổ chức Hành chính; Kế hoạch-Chỉ đạo tuyến; Tài chính Kế toán; Điều dưỡng), 10 khoa (Gồm các khoa: Cấp cứu lọc loại; Lao Hô hấp; Nội 1; Nội 2; Nội 3; Khám bệnh - Chẩn đoán hình ảnh; Xét nghiệm; Dược; Tiết chế dinh dưỡng - PHCNHH; Kiểm soát nhiễm khuẩn). 

         Trong những năm qua, Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Bệnh viện không ngừng cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian cho người đến khám và điều trị. Cùng với đó, Bệnh viện chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc với các trang thiết bị y tế hiện đại như hệ thống nội soi phế quản ống mềm, hệ thống nuôi cấy trên môi trường đặc và lỏng, máy Xquang kĩ thuật số lưu động, máy chụp CT-scanner đa năng,... Đồng thời, Bệnh viện không ngừng nỗ lực triển khai thêm nhiều kĩ thuật tiên tiến trong lâm sàng và cận lâm sàng như gây dính màng phổi bằng thuốc hoặc hóa chất, điện giải đồ, máu lắng bằng phương pháp tự đồng,...
              Môi trường làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm, sẵn lòng giúp đỡ người bệnh điều trị khoa học và hiệu quả. Bởi vậy các chỉ tiêu về chuyên môn năm sau đều đạt và cao hơn năm trước. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên cũng luôn tâm niệm thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức, 10 điều dược đức và quy tắc ứng xử của cán bộ y tế.
             Bệnh viện mở nhiều lớp tập huấn về công tác chống lao cho các nhân viên y tế từ tuyến huyện đến xã, phường, thôn xóm. Bệnh viện đã nỗ lực xây dựng được một số mô hình điều trị lao tại xã, tạo điều kiện để người bệnh được điều trị thuận lợi, giảm chi phí, mặt khác khắc phục được tình trạng quá tải cho tuyến trên. Ngoài ra, công tác nghiên cứu khoa học cũng được coi trọng, Bệnh viện có các đề tài nghiên cứu cấp tỉnh, ngành và cấp cơ sở.

            Bệnh viện luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc dành cho người bệnh và thân nhân. Không chỉ dừng lại ở việc điều trị y khoa mà còn là quá trình hỗ trợ về tâm lí, chia sẻ về tinh thần, đồng hành về tinh thần trong suốt quá trình điều trị. Bệnh nhân được hỗ trợ một phần tiền ăn, được phát cháo, phát cơm miễn phí, được nhận hỗ trợ chi trả tiền mua thẻ BHYT và tiền viện phí từ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao PASTB,...
         

      Hiểu rõ sứ mạng cao cả chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; đặc biệt với bệnh lao - bệnh phổi là mối đe dọa và nguy hại đên sức khỏe, tính mạng của con người; tập thể đội ngũ cán bộ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Phổi Thái Bình không ngừng quyết tâm, nỗ lực từng ngày, từng giờ. Những cống hiến cho ngành y tế của Bệnh viện đã nhận được sự tin tưởng yêu mến của đông đảo người dân cũng như được các cấp chính quyền ghi nhận qua những danh hiệu đáng tự hào: Bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lao giai đoạn 1985-2005 (2006); Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước (2009); Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình (2010); Bằng khen của Bộ Y tế nhân kỷ niệm 15 năm Thái Bình đối phó với đại dịch HIV/AIDS (2011); Bằng khen của Bộ Y tế (2012).

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay2,411
  • Tháng hiện tại116,536
  • Tổng lượt truy cập1,263,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây