Giới thiệu chung

             

bvp


             Bệnh viện Phổi Thái Bình có tiền thân là Bệnh viện B Thái Bình thành lập tháng 6/1966. Trải qua nhiều lần thay đổi tên và cơ sở hoạt động, từ năm 2006 đến nay Bệnh viện mang tên Bệnh viện Phổi Thái Bình. Suốt quá trình xây dựng và phát triển, Bệnh viện luôn là điểm sáng trong công tác y tế trên địa bàn về cả mặt điều trị và phòng chống bệnh lao, bệnh phổi; đưa Thái Bình trở thành một trong những địa phương có hoạt động chống lao, phổi mạnh trên toàn quốc. 

      Bệnh viện Phổi Thái Bình có nhiệm vụ tổ chức triển khai Chương trình Chống lao Quốc gia trên toàn tỉnh, là cơ sở khám và điều trị cho người bệnh bị lao và các bệnh về phổi. Hiện nay, Bệnh viện đã xây dựng được một cơ sở khá khang trang với quy mô 120 giường bệnh. Tổ chức bộ máy bao gồm 05 phòng (Phòng Tổ chức Hành chính; Kế hoạch Nghiệp vụ; Tài chính Kế toán; Chỉ đạo tuyến; Điều dưỡng), 11 khoa (Gồm các khoa: Cấp cứu lọc loại; Lao Hô hấp; Nội 1; Nội 2; Nội 3; Phục hồi chức năng hô hấp; Khám bệnh; Chẩn đoán hình ảnh; Xét nghiệm; Dược; Tiết chế dinh dưỡng; Kiểm soát nhiễm khuẩn). 

         Chú trọng bồi dưỡng đội ngũ các y, bác sĩ về trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như y đức. Bởi vậy các chỉ tiêu về chuyên môn năm sau đều đạt và cao hơn năm trước. Năm vừa qua Bệnh viện đã phát triển thêm được các kỹ thuật mới đưa vào sử dụng có hiệu quả. Mở nhiều lớp tập huấn về công tác chống lao cho các nhân viên y tế từ tuyến huyện đến xã, phường, thôn xóm. Công tác nghiên cứu khoa học cũng được coi trọng, Bệnh viện có các đề tài nghiên cứu cấp tỉnh, ngành và cấp cơ sở. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên luôn tâm niệm thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức, 10 điều dược đức và quy tắc ứng xử của cán bộ y tế. Bệnh viện đã nỗ lực xây dựng được một số mô hình điều trị lao tại xã, tạo điều kiện để người bệnh được điều trị thuận lợi, giảm chi phí, mặt khác khắc phục được tình trạng quá tải cho tuyến trên.

      Hiểu rõ sứ mạng cao cả chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; đặc biệt với bệnh lao - bệnh phổi là mối đe dọa và nguy hại đên sức khỏe, tính mạng của con người; tập thể đội ngũ cán bộ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Phổi Thái Bình không ngừng quyết tâm, nỗ lực từng ngày, từng giờ. Những cống hiến cho ngành y tế của Bệnh viện đã nhận được sự tin tưởng yêu mến của đông đảo người dân cũng như được các cấp chính quyền ghi nhận qua những danh hiệu đáng tự hào: Bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lao giai đoạn 1985-2005 (2006); Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước (2009); Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình (2010); Bằng khen của Bộ Y tế nhân kỷ niệm 15 năm Thái Bình đối phó với đại dịch HIV/AIDS (2011); Bằng khen của Bộ Y tế (2012).

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay44
  • Tháng hiện tại451
  • Tổng lượt truy cập196,887
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây